Tìm kiếm việc làm nhanh chóng qua internet

Sử dụng Internet để tìm kiếm việc làm, là một phần của chiến lược tìm kiếm việc làm hoàn hảo. Một tìm kiếm việc làm hoàn chỉnh bao gồm bốn hoạt động chính, và phần này sẽ hướng dẫn bạn các hoạt động như sau:

1) Mạng lưới

– Đưa ra công việc mà bạn muốn làm, đừng ngại khi đề cập đến nó trong các cuộc trò chuyện với bạn bè, thành viên trong gia đình, cựu đồng nghiệp và bạn cùng lớp, và bất cứ ai khác mà bạn. Bạn không bao giờ biết được cơ hội tiếp theo có thể đến từ đâu.

Xem xét tham gia hiệp hội chuyên nghiệp, cũng như nhóm hỗ trợ tìm kiếm việc làm – ngay cả khi họ không trực tiếp kết nối bạn với cơ hội việc làm, họ sẽ giúp bạn tìm kiếm. Và tìm kiếm các nhóm thảo luận trên các trang mạng xã hội khác như Facebook và Google Plus. Mỗi cuộc trò chuyện là một cơ hội để tìm hiểu điều gì đó hữu ích cho việc tìm việc làm của bạn.

2) Nghiên cứu các nhà tuyển dụng

– Các nhà tuyển dụng tiềm năng đến từ mọi nơi, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn đa quốc gia – và hầu hết trong số họ đều có ít nhất một trang web cơ bản . Bạn có thể tìm kiếm theo ngành nghề, nghề nghiệp, hoặc địa điểm để tạo danh sách các khả năng của bạn.

3) Rà soát lại các vị trí làm việc

– Số lượng công việc ngày càng cao có nghĩa là không có cách nào để xem xét tất cả mọi thứ, vì vậy hãy kiểm tra chất lượng theo số lượng và nhắm mục tiêu tìm kiếm một cách chiến lược.

Sử dụng từ khoá để tập trung tìm kiếm việc làm của bạn vào các ngành và loại công việc mà bạn đặc biệt quan tâm, chọn một danh mục ở đầu trang, sau đó chọn trang mục tiêu trong trang để xem tài nguyên dành riêng cho bạn.

4) Chia sẻ hồ sơ của bạn

– Hãy suy nghĩ về lý lịch của bạn như là một cuốn sách nhỏ tiếp thị cho chính mình và công việc của bạn. Nó nói rằng “Tôi đã làm việc ở đây, và trong khi tôi ở đó tôi đã làm điều này để làm lợi cho chủ nhân của tôi”, ngụ ý rằng bạn cũng có thể có lợi cho bất kỳ nhà tuyển dụng tiềm năng nào mà bạn chia sẻ nó.

Và mặc dù bạn nên làm cho hồ sơ của bạn có sẵn để xem trên một hoặc hai trang tìm kiếm việc làm lớn, cũng như một hoặc hai trang liên quan đến ngành của bạn nói riêng, hãy thận trọng khi quyết định cách tự do chia sẻ thông tin liên lạc của bạn và cách rộng rãi để phân phối sơ yếu lý lịch của bạn. Và khi bạn tìm được việc làm, hãy xóa hồ sơ của bạn khỏi mọi nơi bạn đã đăng.

Dưới đây là một số điểm tổng thể cuối cùng cần ghi nhớ khi bạn tiến hành tìm việc làm của mình:

Trang web việc làm không phải là tài nguyên duy nhất của bạn. Như đã đề cập ở trên, một tìm kiếm việc làm hiệu quả sử dụng các mối liên hệ qua mạng, đối thoại trực tiếp, các nhóm thảo luận và mọi nguồn thông tin khác mà bạn có thể tìm thấy.

Internet là một công cụ rất hữu ích để tìm kiếm việc làm, nhưng nhiều người thất vọng với tìm kiếm việc làm trực tuyến là kết quả của việc quá phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm nghề nghiệp.

Tìm kiếm việc làm trực tuyến chỉ cần tiêu tốn một nửa thời gian tìm việc làm. Hãy dành nửa mạng lưới trực tiếp, gọi cho các công ty mà bạn quan tâm và nói chuyện qua các vấn đề tìm việc làm với những người muốn giúp bạn.

Thực hiện theo những lời khuyên này. Hãy ghi nhớ, cho đến khi bạn tìm được việc làm, việc tìm kiếm việc làm là công việc toàn thời gian của bạn – vì vậy hãy đối xử với nó một cách nghiêm túc như bạn thực hiện bất kỳ nhiệm vụ quan trọng nào, và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy kết quả theo thời gian, ngay cả khi cần một vài tháng nỗ lực tập trung từ phía bạn.