Làm thế nào để thiết lập một mức lương cho công việc

Bạn nên kiếm bao nhiêu tiền trong việc làm tiếp theo? Nói cách khác, mức lương của bạn là bao nhiêu ?

Khi tìm việc làm mới, biết mức lương của bạn – không chỉ là mức lương mục tiêu của bạn mà còn là một khoản đầu tư cuối cùng cũng như lợi ích hợp lý tiềm tàng – mang lại cho bạn một cảm giác quan điểm và hướng đi tìm kiếm việc làm.

Vậy làm thế nào để bạn thiết lập phạm vi của bạn? Bắt đầu bằng cách biết những gì công việc hiện tại của bạn là giá trị ra sao Thu thập càng nhiều thông tin về mức lương trong lĩnh vực của bạn, bao gồm cả việc làm và lương gần đây nhất của bạn. Lương có thể đã thay đổi kể từ khi bạn bắt đầu làm việc tại công ty, đặc biệt nếu bạn đã làm việc trong nhiều năm.

Xem danh sách tìm việc làm trong công ty hiện tại của bạn và cho ngành công nghiệp lớn hơn. Để xem liệu có công ty nào đang tiết lộ tiền lương đã trả cho công việc của bạn cũng như công việc bạn muốn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ước tính chính xác hơn cho mức lương mục tiêu của bạn.

Nghiên cứu các mức lương trong ngành của bạn. Thông tin về các mức lương khác nhau có thể thay đổi và không phải lúc nào cũng chính xác hoàn toàn, nhưng nếu bạn khảo sát nhiều hơn một trong số đó, bạn có thể nhận thấy một phạm vi tổng thể.

Hãy nhớ nghiên cứu tiền đề tốt nhất bao gồm trách nhiệm công việc của bạn. Hãy chú ý đến dữ liệu khu vực và chỉ nhìn vào mức trung bình trong khu vực của bạn. Một số trang web cũng sẽ cho phép bạn bao gồm các chi tiết cụ thể như nhiều năm kinh nghiệm, mức độ kiếm được mức lương tương ứng.

Nếu con số bạn tìm thấy trong nghiên cứu tìm việc làm của bạn có vẻ không chính xác so với mức lương gần đây của bạn, một nhà tuyển dụng cũng có thể đưa ra lời khuyên về cách tiếp cận câu hỏi về mức lương.

Các nhà tuyển dụng việc làm độc lập (những người không làm việc trong tập đoàn lớn) là khá công bằng và muốn bạn có được những gì bạn có giá trị. Nếu bạn đang làm việc với một người, bạn sẽ có thể nhận được phản hồi cụ thể hơn dựa trên kỹ năng của bạn cũng như các điều kiện trong thị trường lớn hơn và những gì các công ty muốn trả. Bạn cũng có thể có được phản hồi tương tự thông qua một tổ chức chuyên nghiệp trong ngành của bạn.

Các blog công nghiệp và các ấn phẩm thương mại cũng có thể là nguồn thông tin hữu ích. Bạn có thể nhận phản hồi cho câu hỏi của bạn trên diễn đàn người dùng nhưng hãy nhớ rằng nguồn thông tin có thể không đáng tin cậy.

Nếu bạn có bạn bè và cựu đồng nghiệp làm việc trong cùng ngành, hãy chuyển cho họ để có phản hồi. Một người bạn hiểu biết có thể giúp thêm vào dữ liệu của bạn.

Xem xét ngân sách của bạn và mức lương cơ bản Nhu cầu. Đối với nhiều người, mức thấp nhất của mức lương có thể là mức lương gần đây nhất của bạn cộng với khoảng 10%. Tại sao phải thay đổi việc làm khác?

Nhưng nếu bạn không có công việc và cần phải điều chỉnh kỳ vọng của mình, hoặc đang xem xét chuyển sang một nghề mới, bạn có thể cần cân nhắc nhiều hơn những gì bạn có thể chấp nhận trong ngành của bạn.

Mức lương của bạn phải bao gồm tiền thưởng, tiền thưởng cổ phiếu, và giá cổ phiếu, cũng như các loại lợi ích và đặc quyền được tài trợ bởi nhà tuyển dụng như hợp đồng , chia sẻ lợi nhuận, chăm sóc sức khoẻ và cung cấp công việc linh động.

Thậm chí một đặc quyền như rút ngắn kỳ nghỉ hoặc một lịch trình ngày làm việc có lợi cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống có thể là yếu tố trong phạm vi của bạn.