Cơ khí chế tạo máy đón đầu xu thế việc làm tương lai

Những năm gần đây ngành cơ khí chế tạo máy của Việt Nam đã phát triển vượt bậc, vượt qua cả những nước bạn để trở thành một trong những nước trong khối ASEAN trở thành nơi đầu tư cơ khí của nhiều quốc gia khác. Điều này sẽ dẫn đến việc Việt Nam cần có nhiều lao động cơ khí chế tạo máy hơn trước đây, cơ hội tìm việc làm một lần nữa được mở ra, đặc biệt cho những người sắp tốt nghiệp.

Nếu bạn yêu thích và muốn tạo ra những sản phẩm cơ khí, máy tự động hóa do chính mình làm ra cũng như vận hành sản phẩm, thì cơ khí chế tạo máy chính là công việc như vậy

Việt Nam được đánh giá là có môi trường làm việc và cơ sở hạ tầng tốt, thuận lợi cho các nhà đầu tư trong ngành cơ khí đổ về đây, thêm vào đó thuế kinh doanh trong ngành cơ khí của Việt Nam lại thấp hơn so với những nước khác, những công tuy tiềm năng của Pháp, Đức, Anh… đều nhận định rằng Việt Nam có tiềm năng phát triển mở rộng nhanh ngành cơ khí.

Hiện nay, cơ khí chế tạo máy đang thiếu nhân lực có chất lượng cao, do đó việc bạn đang hay có ý định theo đuổi học tập ngành cơ khí chế tạo máy, thì đây là một quyết định đúng đắn, đúng thời điểm, nắm bắt được nhu cầu việc làm hiện nay.

Với những nhân lực đã được qua đào tạo bài bản, cấp bằng công nhận luôn luôn được các nhà tuyển dụng chào đón, bởi vì là những lao động đã có kỹ năng chỉ cần thêm thời gian chuyên tu, kinh nghiệm, những công ty nước ngoài vẫn luôn sẽ chọn những ứng viên có trình độ và khả năng ngoại ngữ nhất định, cơ hội tạo việc làm không khó.

Người lao động Việt Nam thường được đánh giá cao bởi sự cần củ, siêng năng cộng thêm tay nghề được nâng cao, đã qua đào tạo bài bản để đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu về chất lượng.

Những cá nhân đã tốt nghiệp cơ khí chế tạo máy, không chỉ có cơ hội tìm việc làm trong nước, mà còn có thêm cơ hội việc làm từ các công ty Nhật Bản, vì hiện nay Nhật Bản đang đẩy mạnh hợp tác cơ khí chế tạo máy với Việt Nam, do đó họ yêu cầu những nhân viên cần được tuyển chọn chất lượng, chuyên nghiệp cũng như siêng năng, ham học hỏi.

Dù là môi trường làm việc ở công ty Việt Nam, hay công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam, thì bạn khi ứng tuyển việc làm cũng cần có kiến thức thể hiện qua bằng cách và kinh nghiệm làm việc, kiến thức về máy móc, kỹ thuật nếu có thêm sự sáng tạo thì cơ hội việc làm trong ngành cơ khí chế tạo máy là rất lớn.

Hiện tại, các bạn trẻ có mong muốn tiếp cận với ngành cơ khí chế tạo máy có thể thi và theo học tại các trường cao đẳng và đại học, ở đây ngoài cung cấp kiến thức thực hành và lý thuyết về cơ khí, còn dạy cho người học khả năng tin học để có thể thiết kế trên máy tính và chương trình ngoại ngữ, giúp tiếp cận thêm cơ hội việc làm.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ trở thành kỹ sư cơ khí chế tạo máy, đủ trình độ, năng lực vận hành các các thiết bị cơ khí; chế tạo chi tiết máy; làm việc tại các cơ sở sản xuất, công ty chế tạo, kinh doanh thuộc lĩnh vực cơ khí.

Trong tương lai không xa, 2018-2020 cơ khí chế tạo máy ngày càng được phát triển, dự đoán 1 tương lai rộng mở cho Việt Nam, đang dần chuyển mình trở thành trung tâm cơ khí trong khối ASEAN. Tiềm năng việc làm trong ngành cơ khí nói chung và cơ khí chế tạo mới vẫn luôn luôn chờ đón bạn, những người có tri thức, sức khỏe, đam mê và kiên nhận chịu khó, tư duy sáng tạo không ngừng.

Cơ khí chế tạo máy sẽ giúp bạn định hướng được việc làm thăng tiến trong nghề nghiệp và có mức lương ổn định.