Cách ứng xử với người không thích mình

Cách ứng xử với người không thích mình là điều mà rất nhiều người đang trăn trở. Đặc biệt là đối với môi trường làm việc. Còn gì khó chịu hơn khi mà hằng ngày bạn phải giáp mặt và làm việc chung với những người mà rõ ràng họ chẳng ưa bạn chút nào. Điều này khiến cho việc đi làm của bạn trở thành “cơn ác mộng”. Hiểu được nỗi băn khoăn của nhiều người, chúng tôi đã đưa ra một số giải pháp cho vấn đề này như sau:

1. Giữ khoảng cách

Nếu bạn không muốn đau đầu vì những câu nói mang tính mỉa mai, chỉ trích hay đố kị vô lý từ những người không ưa thích bạn thì cách tốt nhất để tránh những điều trên xảy ra là bạn nên giữ khoảng cách và giảm bớt tối đa cơ hội họ tiếp xúc với bạn. Việc giữ khoảng cách với họ không chắc sẽ làm họ ngừng nói những điều không hay đến bạn, nhưng ít nhất sẽ giúp bạn không phải nghe những lời không hay đó vào mỗi ngày. Đây là cách ứng xử với người không thích mình, đơn giản, hiệu quả mà lại dễ thực hiện.

2. Chuẩn bị tâm lý đối đầu

Trong trường hợp bạn là người tự tin, cá tính, mạnh mẽ và có khả năng hùng biện thì lại khác. Bạn có quyền lựa chọn đương đầu với họ. Việc tranh luận giúp chúng ta trưởng thành hơn và mài giũa chính mình khi đối mặt với những tình huống và những người không mong muốn. Không ai khác, họ chính là những người tạo cơ hội tuyêt vời cho chúng ta rèn luyện bản thân và thử thách khả năng của bạn. Việc đương đầu giúp bạn bản lĩnh hơn và làm cho họ hiểu rằng bạn không phải là người mà họ có thể tùy tiện nói gì thì nói.

3. Hãy thể hiện khả năng của bạn

Hãy tập trung làm xuất sắc trong mọi việc. Sự trả đũa tốt nhất của bạn đối với những người không thích bạn là chứng minh họ sai và cho họ thấy bạn thành công đến mức nào. Vì vậy, hãy dốc toàn sức lực và trí tuệ của bạn vào công việc để luôn đạt được nhiều kết quả tốt. Điều này sẽ khiến những người không ưa bạn cảm thấy thua kém và e dè bạn một phần nào đó.

4. Giữ tinh thần ngoại giao

Thay vì luôn nhăn nhó khi gặp đối phương và làm không khí trở nên căng thẳng thì tốt hơn hết bạn nên giữ tinh thần ngoại giao bằng cách luôn mỉm cười và cư xử thân thiện với mọi cá nhân, bao gồm cả những người không ưa bạn. Mặc dù biết họ không có thiện cảm với bạn, nhưng bạn cũng cần cư xử một cách văn minh và có sự tôn trọng đối với các cá nhân đó. Hãy tin rằng, những gì bạn đối xử với họ cũng sẽ được phản ảnh trực tiếp lên bản thân của bạn. Bạn sẽ sớm bị cư xử thô lỗ nếu bạn từng thô lỗ với người khác và ngược lại. Việc luôn giữ tinh thần ngoại giao không những giúp tạo nhiều mối quan hệ hữu nghị tốt mà còn làm ôn hòa những mối quan hệ căng thẳng không đáng có.

5/ Nghĩ cho bản thân hơn

Dù bạn cố gắng đến thế nào thì đâu đó vẫn luôn có những người không thích bạn và khó chịu vì sự hiện diện của bạn. Vì vậy, việc của bạn không phải chú ý đến cách họ suy nghĩ và đối đãi với bạn mà hãy nên quan tâm đến bản thân bạn nhiều hơn. Việc chú ý đến họ chỉ làm cho bản thân trở nên phiền não và bực bội nhiều hơn. Thay vì mất thời gian cho việc vô bổ tạo nên năng lượng tiêu cực thì bạn nên tập trung vào công việc của bạn nhằm tạo ra năng lượng tích cực giúp cho cuộc sống của bạn mỗi ngày có chất lượng cao hơn.

6/ Học cách yêu thương đối thủ

Người ghét bạn không hẳn là những người xấu xa. Họ với bạn chỉ khác nhau ở một vài quan điểm về cách sống và cách làm việc. Từ đó, mâu thuẫn được phát sinh ra và không còn cách nào dung hòa giữa hai cá nhân. Nếu nghĩ theo chiều hướng tích cực, họ sẽ là người thúc đẩy bạn phát triển nhanh nhất. Ít nhất là, họ khơi gợi tính cạnh tranh tiềm ẩn bên trong bản thân của bạn. Vì vậy, bạn không cần phải quá bận tậm họ nói gì nghĩ gì về mình. Chỉ cần suy nghĩ đơn giản, họ như một yếu tố cần và đủ để giúp bạn thử thách khả năng của bản thân và đem lại nhiều màu sắc hơn cho cuộc sống đơn điệu của bạn. Nếu yêu thương đủ lớn thì chúng ta hóa giải được mọi khúc mắc của các mối quan hệ. Trong thức tế đây là một điều khó thực hiện đối với nhiều người cho nên chúng ta phải học cách yêu thương.

Đó là những chia sẻ của tôi về cách ứng xử với người không thích mình. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn và sẽ giúp các mối quan hệ của bạn trở nên dễ chịu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *