Top Những Công Việc Lương Cao Thu Hút Nhân Lực Nhiều Nhất Hiện Nay

Trong tình hình kinh tế khủng hoảng vì dịch Covid 19 như hiện nay thì quả là khó khăn để tìm được một công việc lương cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn, sự cạnh tranh trong thị trường lao động cũng ngày càng tăng cao. Nếu bạn có trình độ vừa đủ và cũng đang muốn tìm một công việc cho thu nhập khá thì hãy thử tìm hiểu qua danh sách những công việc lương cao ở Việt Nam dưới đây nhé.

8. Bất động sản – 16 triệu đồng trở lên

Nhân viên môi giới bất động sản có thể nói đúng nghĩa là người nắm trong tay những “giao dịch hàng tỷ đồng”, cũng dễ hiểu vì sao mà họ lại có mức lương nằm trong top cao nhất hiện nay. Thường các công ty bất động sản khá dễ trong việc tuyển dụng nhân viên, chỉ cần bạn là người khéo léo trong giao tiếp và có kinh nghiệm làm việc với khách hàng vừa đủ là có thể được nhận, nhiều công ty hiện nay chấp nhận đào tạo ứng viên từ căn bản đến nâng cao để có thể gia nhập được thị trường kinh doanh sôi động này.

7. Seo – Marketing – 17,2 triệu đồng

Trong khoảng 3 – 4 năm trở lại đây thì SEO – Marketing cũng là một công việc hot không kém và thu hút rất nhiều người ứng tuyển. Không chỉ vậy, ngành marketing này còn chia ra nhiều mảng khác nhau giúp cho việc lựa chọn công việc cũng sẽ đa dạng hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận ngành này hơn. Mức lương trung bình cho người ít kinh nghiệm về Marketing hiện này cũng đã rơi vào khoảng 10 triệu đồng thì dĩ nhiên, khi đã có một lượng kinh nghiệm và kĩ năng chuyên môn vừa đủ, bạn sẽ dễ dàng đạt được mức lương cao hơn.

6. Thợ cắt lông chó – 18 triệu đồng

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực sự là công việc chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng hiện nay là một nghề vô cùng được đón chào. Công việc này đòi hỏi người làm phải có tính thẩm mỹ cao cùng với tình yêu thương động vật thì mới có thể theo nghề được. Thêm vào đó, càng ngày thu nhập và mức sống của người Việt Nam càng được nâng cao cho nên có rất nhiều người sẵn sàng chi tiền ra để chăm sóc cho “bé cưng” của họ, đó chính là lí do vì sao làm thợ cắt lông chó lại có mức lương cao tới vậy.

5. Thư ký – trợ lý từ 19 triệu đồng

Đa số mọi người thường nghĩ làm thư ký, trợ lí là công việc đơn giản và “ai cũng có thể làm được”, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Để có thể trở thành một trợ lý hay thư ký giỏi thì những nghiệp vụ văn phòng là chưa đủ cho bạn, bạn sẽ cần rất nhiều kỹ năng mềm khác để có thể hoàn thành công việc trôi chảy như: khả năng giao tiếp với đồng nghiệp vì bạn sẽ là người đứng giữa sếp và đồng nghiệp để truyền đạt ý kiến của hai bên, khả năng đối ngoại với khách hàng, đối tác vì hầu hết trong công việc bạn sẽ thay mặt sếp để nói chuyện với họ, khả năng sắp xếp thời gian cho công việc của bản thân và công việc của sếp, đôi khi bạn sẽ phải tập quen với cả những việc “từ trên trời rơi xuống” nữa.

4. Tiếp viên hàng không từ 18 – 25 triệu đồng

Tiếp viên hàng không là một công việc mà nếu chỉ có ngoại hình không thôi thì sẽ không đủ để bạn lọt vào mắt xanh của các hãng hàng không đâu. Để có thể trở thành một tiếp viên hàng không thực thụ thì trình độ ngoại ngữ và sức khỏe của bạn mới là yếu tố quan trọng vì bạn sẽ phải thường xuyên giao tiếp với khách nước ngoài, quanh năm “bay trên trời” đi khắp nơi và không hề có ngày nghỉ vào những dịp lễ Tết như mọi người bình thường. Đó là lí do vì sao nghề này có thu nhập gần như cao nhất ở Việt Nam hiện nay.

3. Lập trình viên công nghệ thông tin từ 23 – 46 triệu đồng

Trong thời đại 4.0 hiện nay thì ngành công nghệ thông tin đang là một trong những ngành thu hút nhiều nhân lực nhất từ những người học chuyên ngành tới “trái ngành” nhảy sang. Lí do cho việc đó chính là sự tăng trưởng trong đầu tư từ các công ty nước ngoài vào Việt Nam, kèm theo đó là nhu cầu về đội ngũ IT tăng cao, mà tuyển nhân lực Việt Nam đương nhiên sẽ rẻ hơn tuyển người từ nước ngoài qua, vì vậy họ đã đưa ra những phúc lợi vô cùng hấp dẫn dành cho vị trí kỹ sư phần mềm hay những vị trí liên quan tới IT. Tuy nhiên, một điều kiện bắt buộc khi làm ngành này nếu bạn muốn có mức lương cao đó chính là trình độ ngoại ngữ của bạn phải thuộc mức khá giỏi trở lên. Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng nhân lực IT giỏi tiếng Anh và tiếng Nhật đang rất nhiều với lương thưởng vô cùng hấp dẫn.

2. Giám đốc nhân sự từ 30 – 80 triệu đồng

Thật là thiếu sót nếu như không nhắc tới vị trí Giám đốc nhân sự trong top những công việc lương cao hiện nay. Quản lý hàng trăm nghìn người từ công nhân tới nhân viên hành chính trong một doanh nghiệp không phải là việc dễ dàng mà ai cũng làm được. Là người sẽ lo cho tất cả mọi người từ lương thưởng, phúc lợi tới các chính sách quyền lợi của người làm trong công ty nên việc vị trí này đạt được mức lương cao cũng là điều dễ hiểu.

1. Phi công từ 76 – 250 triệu

Để trở thành một phi công có thể trực tiếp điều khiển những chuyến bay nắm giữ sinh mạng của hàng trăm người chắc chắn không phải là chuyện một sớm một chiều. Những người học phi công phải tham gia khóa huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp trong nhiều năm trời với những quy tắc vô cùng nghiêm ngặt mà họ phải tuân thủ để có thể hành nghề. Thêm vào đó, là một công việc đi cùng nhiều rủi ro thậm chí liên quan tới sinh mạng nên phi công chính là nghề thuộc top đầu những công việc lương cao hiện nay.

Không có công việc nào là “việc nhàn lương cao” cả, thu nhập càng nhiều áp lực càng lớn. Nhu cầu đời sống hiện nay của con người không chỉ gói gọn trong cơm ăn áo mặc nữa mà mở rộng ra rất nhiều mặt khác như giải trí, mua sắm, kinh doanh …Chính vì vậy mà chắc chắn trong tương lai, ngành nghề nào cũng sẽ có cơ hội phát triển, điều quan trọng chính là bạn phải là người biết nắm bắt thời cơ, dành thời gian để nâng cao trình độ bản thân để có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể định hướng cho bản thân và tìm được công việc phù hợp với mong muốn.